Thiết kế phòng tắm trong căn hộ chung cư

Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Cùng với bếp, phòng tắm luôn được mọi gia đình đặt sự quan tâm lên hàng đầu về mặt tiện dụng và sạch sẽ. Trong thiết kế chung cư phòng tắm thường có diện tích nhỏ, dùng chung cho cả việc tắm lẫn vệ sinh. Chính vì vậy, việc phân chức năng cho khu khô (đặt lavabô và bệ xí) và khu ướt (đặt sen tắm) là rất quan trọng trong việc bố trí thiết bị phòng tắm. Thường các phòng tắm trong căn hộ đã được tính toán kỹ khi thiết kế xây dựng và cố định về vị trí, chủ nhà chỉ ngăn chia mềm bằng vách kính, rèm tắm nylon, giật cấp sàn phòng tắm để phân khu khô và ướt.


Việc nới rộng phòng tắm đòi hỏi phải xử lý chống thấm tốt phần diện tích mở rộng và phải được sự đồng ý của ban quản lý chung cư. Bạn hoàn toàn có thể chủ động phá một hoặc hai bức tường ngăn phòng tắm riêng trong phòng ngủ và thay thế bằng vách kính để có được cảm giác rộng, sáng và phóng khoáng hơn, miễn là không ảnh hưởng đến đường ống cấp nước ngầm tường.

Trong phòng tắm, lavabô có tần suất sử dụng nhiều nhất, sau đó đến xí, cuối cùng là chỗ tắm. Vì vậy, cần tạo không gian đủ diện tích và vị trí thuận lợi khi sử dụng các thiết bị theo thứ tự ưu tiên : lavabô, xí, tắm. Vị trí của bệ xí và ga thu nước sàn là hai vị trí gần như cố định do phải đặt ống thoát xuyên qua sàn ngay trong quá trình xây dựng nhà.

Nếu bạn muốn thay đổi, bạn cần phải tác động sớm trong quá trình xây dựng, nếu không khi tòa nhà đã đưa vào sử dụng, việc thay đổi vị trí này sẽ phức tạp hơn nhiều vì bạn cần phải có sự đồng ý của chủ căn hộ ngay bên dưới căn hộ của bạn cho việc sửa chữa, mà việc sửa chữa này gây ảnh hưởng nhiều đến hiện trạng trần phòng tắm của căn hộ tầng dưới, cũng như việc xử lý chống thấm cho các vị trí ống thoát mới và vị trí lỗ thủng trên sàn của đường ống cũ. Bạn có thể thay đổi vị trí của lavabô và sen tắm một cách dẽ dàng, do đường ống cấp thoát nước của hai thiết bị này có thể bố trí trên tường, chỉ trong phạm vi bên trong căn hộ của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Copyright © -2012 Thiết kế nội thất lãng mạn All Rights Reserved | Template Design by Favorite Blogger Templates | Blogger Tips and Tricks